Tình trạng hôi nách có thể diễn ra với bất kì ai. Tuy nhiên, không phải tấy cả trong số đó đều là những trường hợp hôi nách bệnh lí cần được điều trị. Vậy, biểu hiện của bệnh hôi nách như thế nào? Hãy cùng các bác sĩ Phòng khám Đa khoa Giải Phóng Hà Nội tìm hiểu với bài viết sau đây.

 


chu-y-nhung-bieu-hien-sau-de-nhan-biet-benh-hoi-nach

Các chuyên gia y tế của Phòng khám Giải Phóng cho biết, rất nhiều trường hợp có vấn đề về mùi cơ thể dưới vùng cánh tay nhưng không phải là hiện tượng hôi nách đáng lo. Vấn đề hôi nách cần được chú ý nếu cơ thể chúng ta có những biểu hiện sau:

Những biểu hiện của bệnh hôi nách

– Mùi mồ hôi dưới vùng nách: Mùi cơ thể là điều mà ai cũng có, và đó là đặc trưng của từng người. Nhưng tình trạng vùng nách có mùi cực kì khó chịu, đặc biệt là mùi nặng khiến cho đối tượng xung quanh bạn cũng cảm thấy thì thực sự là vấn đề lớn.

Thông thường, những người bị hôi nách dễ để lại mùi khó chịu tại vùng nách trang phục dù chỉ mới mặc không mấy thời gian. Bên cạnh đó, tình trạng mùi cơ thể này sẽ tái diễn không bao lâu sau sau khi tắm hay sử dụng khử mùi.

Đọc thêm:

Vệ sinh thường xuyên nhưng vẫn bị hôi nách. Tại sao?

Bệnh hôi nách gây hại gì đến cuộc sống của bạn

– Vùng nách của trang phục chuyển màu: Người có vấn đề hôi nách thường để lại màu vàng ố ở vùng dưới nách, đồng thời vùng trang phục này cũng dễ bị mốc hơn các vị trí khác.

– Tình trạng lông nách kết dịch: bạn có thể nhận ra tình trạng hôi nách với hiện tượng lông nách có hiện tượng dịch dạng giọt nhỏ màu vàng trắng, lông vùng nách nếu dài thì bạn có thể thấy thường bóng và dầu.

– Ráy tai ướt: nhiều nghiên cứu cho biết, đa số những người mắc chứng hôi nách đều có vấn đề về ráy tai. Ráy tai họ thường ướt, dầu. Tuy tai và nách không được nhiều người chú ý có mối liên hệ nhưng hãy chú ý biểu hiện này để xác định đúng tình trạng của mình.

Lời khuyên: Dù hôi nách biểu hiện bằng cách nào thì nguy hại do nó gây ra đều gây ảnh hưởng rất lớn tới người mắc. Bởi vậy khi mắc phải hôi nách, người bệnh cần tới ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để được khám và điều trị kịp thời.

Làm sao để điều trị hôi nách hiệu quả

Hôi nách thường được che dấu bằng các loại lăn khử mùi, nước hoa,.. Tuy nhiên, với tình trạng hôi nách thành bệnh lí và do vấn đề nội tiết hình thành, thì những cách này không những không làm giảm đi mùi cơ thể, mà còn khiến người khác cảm giác khó chịu.

Đây cũng là nguyên nhân khiến nhiều người bị hôi nách thường khép nép, không tự tin, khó giao tiếp và khó có mối quan hệ thân thiết với những người khác. Vì thế, điều trị sớm là điều rất cần thiết với người bệnh.

Hiện nay, vấn đề hôi nách lâu năm, khó khắc phục đã có thể được giải quyết với Kỹ thuật định vị cắt bỏ tuyến mồ hôi nách KNP Hàn Quốc. Với cơ chế thăm dò tuyến mồ hôi gây mùi hôi nách cùng kĩ thuật tác động chính xác, phương pháp có thể loại bỏ chính xác tuyến bài tiết aprocrine gây mùi của nách.

Với sự chuyên nghiệp và tận tình của các bác sĩ Phòng khám Đa khoa Giải Phóng Hà Nội, người bệnh an tâm điều trị xâm lấn tối thiểu, hiệu quả, tránh tái phát đồng thời có những phương pháp phục hồi sau điều trị cách hiệu quả nhất. Phòng khám Đa khoa Giải Phóng vì thế cũng là địa chỉ uy tín, tin cậy của nhiều bệnh nhân bao quy đầu năm nay.

Hi vọng những thông tin biểu hiện của bệnh hôi nách trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về hiện tượng này. Hôi nách tuy không nguy hiểm cho sức khỏe của bạn nhưng lại là một bức tường lớn ngăn cản bạn trên con đường giao tiếp và những thành công đáng có. Do đó, khi có bệnh lí này, hãy thăm khám và điều trị hiệu quả tại các cơ sở y tế chuyên nghiệp, uy tín. Chúc bạn luôn khỏe mạnh!