Hỏi: Xin chào các chuyên gia Phòng khám Đa khoa Giải Phóng Hà Nội. Tôi bị hôi nách đã nhiều năm, trước đây mùi hôi nách còn nhẹ, chỉ khi nào mùa hè có công việc căng thẳng, áp lực thì mồ hôi nách mới tiết ra nhiều và có mùi khó chịu. Tuy nhiên, càng ngày mùi càng nồng nặc và nặng thêm ảnh hưởng rất nhiều đến công việc và cuộc sống của tôi. Tôi đã sử dụng nhiều biện pháp chữa hôi nách khác nhau nhưng chỉ được một thời gian tạm thời mùi lắng xuống, sau đó lại tái phát còn nặng hơn, không thể chữa dứt điểm được mùi hôi nách này. Thực sự, tôi đã rơi vào nhiều tình huống dở khóc dở cười, ái ngại với rất nhiều người, thậm chí mùi hôi nách còn cản trở cả con đường thăng tiến trong công việc của tôi. Giờ đây, tôi chỉ có mong muốn tìm ra phương pháp điều trị hôi nách triệt để, vĩnh viễn. Rất mong các chuyên gia tư vấn cách giải quyết. Tôi xin cảm ơn!

(Trung Thành – Phú Thọ)

Trả lời

Chào bạn Thành! Chúng tôi rất hiểu hoàn cảnh bạn đang gặp phải. Không ít trường hợp bạn đọc cũng gửi câu hỏi về hòm thư phòng khám với những nội dung tương tự kể về những phiền toái mà hôi nách mang đến và mong muốn điều trị triệt để, vĩnh viễn đánh tan mùi hôi khó chịu này. Bạn thân mến! Việc đầu tiên, để điều trị dứt điểm được hôi nách trước hết bạn cần xác định được nguyên nhân dẫn đến hôi nách, qua đó sẽ dễ dàng hình dung và lựa chọn phương pháp thích hợp và hiệu quả nhất.

Nguyên nhân dẫn đến hôi nách

Hôi nách không phải là một bệnh lý, không được coi là bệnh. Đây chỉ là do tuyến mồ hôi hoạt động quá mạnh cộng với một số yếu tố môi trường tác động hình thành mùi hôi khó chịu. Bởi trong cơ thể mỗi người, tuyến mồ hôi phân bố khắp cơ thể nhưng tập trung chủ yếu ở một số vùng như vùng kín, khe gập nách, bẹn. Khi đến tuổi dậy nội tiết tố trong cơ thể đang trong giai đoạn vượng chính bởi vậy kéo theo các tuyến mồ hôi này hoạt động mạnh hơn. Ở những trường hợp tuyến mồ hôi hoạt động quá mạnh dẫn đến hiện tượng mùi hôi nách.

Đồng thời khi gặp căng thẳng, kích động, các tuyến mồ hôi lớn ấy sẽ tiết ra các chất axit béo ở dạng dịch thể khi kết hợp với các vi khuẩn trên da sẽ biến thành một loại axit không hòa tan và có mùi hôi khó chịu.

Theo các nghiên cứu cho thấy, hôi nách có tính di truyền, trong một gia đình hoặc một gia tộc.

Hiện nay có nhiều phương pháp để điều trị hôi nách có tính di truyền, hôi nách nhiều năm một cách triệt để, mỗi phương pháp lại có ưu nhược điểm khác nhau. Tuy nhiên, phương pháp được giới chuyên gia đánh giá an toàn, hiệu quả và phù hợp nhất với thể trạng người Việt Nam là kỹ thuật định vị cắt bỏ tuyến mồ hôi nách KNP Hàn Quốc.

Kỹ thuật định vị cắt bỏ tuyến mồ hôi nách KNP Hàn Quốc tại Phòng khám Đa khoa Giải Phóng Hà Nội

Theo các nghiên cứu cho thấy, tại vùng nách có 2 loại tuyến mồ hôi là tuyến apocrine và tuyến eccrine. Tuyến Eccrine tuyến mở trực tiếp lên bề mặt da của bạn. Ví dụ, khi lòng bàn tay của bạn đổ mồ hôi, đây chính là mồ hôi đến từ các tuyến eccrine. Trong đó tuyến mồ hôi aprocrine là tuyến sản sinh ra chất nhờn bao gồm các axit béo, có lợi nhưng khi gặp vi khuẩn sẽ tạo thành mùi hôi nách rất khó chịu.

Kỹ thuật định vị cắt bỏ tuyến mồ hôi nách KNP là phương pháp chỉ tiến hành cắt bỏ một lần duy nhất đối với tuyến mồ hôi dưới nách. Đây là sự kết hợp với thiết bị trực quan tiên tiến, khắc phục được những hạn chế của phương pháp phẫu thuật truyền thống để đạt được hiệu quả cao nhất. Kỹ thuật này được công nhận bởi rất nhiều các tổ chức cơ quan y khoa quốc tế, và đã trở thành phương pháp đi đầu trong việc điều trị bệnh hôi nách tại Châu Á.

Kỹ thuật KNP Hàn Quốc được tiến hành nhờ hệ thống định vị trực quan hoàn toàn mới nên có thể xác định chính xác các tổ chức tế bào của tuyến mồ hôi nách, do đó có thể cắt bỏ tận gốc tuyến mồ hôi này. Sau phẫu thuật sẽ sử dụng thiết bị điều trị chống tái phát, điều chỉnh hồi phục sự mất cân bằng tuyến mồ hôi. Từ đó mà đạt được hiệu quả điều trị tận gốc.

Trường hợp của bạn Thành, có thể áp dụng phương pháp này để loại bỏ triệt để mùi hôi nách trong nhiều năm. Bạn có thể đến trực tiếp Phòng khám Đa khoa Giải Phóng Hà Nội tại địa chỉ 709 Giải Phóng – Hoàng Mai – Hà Nội để được thăm khám và thực hiện thủ thuật. Với đội ngũ bác sĩ trình độ tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm trong nghề kết hợp với hệ thống trang thiết bị hiện đại, hàng ngàn trường hợp hôi nách nhiều năm đã điều trị một lần khỏi vĩnh viễn.

Nếu vẫn còn những thắc mắc, bạn có thể liên hệ đội ngũ chuyên gia của chúng tôi để nhận được sự trợ giúp, tư vấn phù hợp và hiệu quả nhất.