Vấn đề nách có mùi hôi khó chịu là một trong những nỗi khổ của rất nhiều người. Nhiều người thường nghĩ vấn đề vệ sinh là nguyên nhân gây ra hiện tượng này, tuy nhiên, rất nhiều người vẫn than phiền rằng, họ tắm rửa thường xuyên, đặc biệt chú ý lau và thấm dầu khi nách ra mồ hôi nhưng nách vẫn có mùi. Vậy, tại sao bị hôi nách? Đây là vấn đề mà nhiều người cũng đang cần tìm kiếm câu trả lời.

ve-sinh-thuong-xuyen-nhung-van-bi-hoi-nach-tai-sao

 

Tại sao nách có mùi hôi?

Vấn đề mùi cơ thể, đặc biệt là hôi nách do nhiều nguyên nhân hình thành như:

– Tuyến bài tiết: Trên da người có hai loaij tuyến bài tiết, trong đó, Apocrine là tuyến bài tiết có khả năng sinh mùi đặc trưng cơ thể. Một số người Apocrine sản xuất quá nhiều, đồng thời sau một khoảng thời gian ngắn ngoài môi trường bị lên men, nên dẫn đến mùi hôi khó chịu.

Đọc thêm:

Chú ý những biểu hiện sau để nhận biết bệnh hôi nách

Bệnh hôi nách gây hại gì đến cuộc sống của bạn

Tuyến bài tiết ở mỗi người hoạt động khác nhau, vì thế hiện tượng hôi nách cũng tùy từng người mà có.

– Vi khuẩn vùng nách: Hôi nách thường do tình trạng vi khuẩn sống kí sinh ở khu vực này phân hủy các chất do tuyến mồ hôi tiết ra, tạo thành hợp chất 3-methyl -2-hexenoic acid có mùi hôi. Do đó, rất dễ hiểu khi nhiều người coi vệ sinh là yếu tố hàng đầu trong vấn đề hôi nách.

– Tình trạng di truyền: Hôi nách không phải luôn bắt nguồn từ vi khuẩn. Theo nhiều nghiên cứu cho hay, nếu bố hoặc mẹ bị hôi nách, thì khả năng con có hiện tượng này thường cao hơn so với những người khác. Tỉ lệ bị hôi nách cũng cao hơn nếu cả hai bố mẹ mang bệnh này

– Những đối tượng thường hay mắc chứng hôi nách: mùi hôi từ nách dễ hình thành với những đối tượng: vệ sinh kém; có bệnh lí về da, bệnh tiêu hóa, nấm hay nhiễm trùng; đói tượng thường sử dụng các chất kích thích hoặc thường ăn đồ ăn, gia vị cay nóng; những người có bố, mẹ bị hôi nách.

– Một số nghiên cứu cũng cho thấy, tình trạng stress có thể làm tuyến mồ hôi lớn hoạt động mạnh hơn, tiết ra acid béo ở dạng dịch thể, kết hợp với vi khuẩn trên da và gây mùi.

 Có thể thấy, rất nhiều nguyên nhân cho vấn đề tại sao bị hôi nách. Những nguyên nhân này có thể khắc phục với các vấn đề sinh hoạt hằng ngày, nhưng rất nhiều trong số đó cần đến những can thiệp y học.

Lời khuyên: Các chuyên gia cũng cho biết, hôi nách không gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người, nhưng là nỗi tự ti của người bệnh, khiến họ mặc cảm, luôn giấu mình, ngại giao tiếp trực tiếp, ảnh hưởng sâu sắc đến tính cách cũng như sinh hoạt và công việc của người bệnh. Do đó, điều trị hôi nách là điều rất quan trọng với mỗi chúng ta.

Làm thế nào để điều trị bệnh hôi nách?

Tình trạng hôi nách diện nặng và do các vấn đề về di truyền cũng như các yếu tố bên trong gây nên thường chỉ có thể giải quyết bằng vấn đề phẫu thuật cắt bỏ tuyến mồ hôi lớn. Hiện nay, Kỹ thuật định vị cắt bỏ tuyến mồ hôi nách KNP Hàn Quốc là công nghệ hàng đầu hiện nay để giải quyết tình trạng này.

Phương pháp sử dụng công nghệ cao cấp, xác định các tổ chức của tuyến mồ hôi nách, tác động loại bỏ tuyến mồ hôi cần thiết, tránh tái phát và điều chỉnh sự phục hồi cơ thể cách hiệu quả, từ đó loại bỏ vấn đề mùi dưới vùng da dưới cánh tay, trả lại sự tự tin và cảm giác thoải mái cho người bệnh. Công nghệ cao cấp này hiện đang được Phòng khám Đa khoa Giải Phóng Hà Nội áp dụng và thực hiện, kết hợp với sự chuyên nghiệp và tay nghề cao của các bác sĩ nơi đây, là giải pháp hữu hiệu giải quyết vấn đề hôi nách cho rất nhiều bệnh nhân.

Những thông tin trên hi vọng đã giúp những đối tượng đang có vấn đề khó nói này hiểu hơn tại sao bị hôi nách và có giải pháp hiệu quả, khoa học, đúng đắn cho mình. Mọi thông tin cần tham khảo thêm, bạn có thể liên hệ với các bác sĩ tư vấn của chúng tôi để được hỗ trợ cụ thể và phù hợp nhất!